Skip to content

“5 คาเฟ่ชลบุรี ชวนแวะ” มาโรงกลึงพีวัฒน์ไม่ให้เสียเที่ยว เลี้ยวไหนได้บ้าง!

อ่ะ อ่ะ อ่ะ อ่าววว.. เห็นชื่อหัวข้อวันนี้ก็อย่าเพิ่งตกใจไป คุณไม่ได้เข้ามาผิดเว็บแน่นอน! เพียงแต่วันนี้เราอยากจะพาทุกคนผ่อนคลายกันบ้าง หลังจากอัดสาระแน่น ๆ มาตลอด ซึ่งวันนี้บอกเลยว่าจะไม่เรื่องของเทคโนโลยี CNC Machining หรือเหล่า AI โน่นนี่ บลา ๆๆ มาให้เห็นเลยล่ะ เพราะเราจะพาทุกคนมาพักทัศนาสิ่งน่าสนใจในมิติอื่น ๆ กันบ้าง ฟีลแบบไหน ๆ ก็ต้องมาดูงานแถวโรงกลึงพีวัฒน์ จะให้มาแล้วเป็นจุดมุ่งหมายเดียวสำหรับบางท่านอาจธรรมดาเกินไป และถ้าจะมาหาแรงจูงใจล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้ว!

แนะนำ 5 คาเฟ่ชลบุรี บ้านบึง “เติมพลังก่อนถึงโรงกลึงพีวัฒน์”

ก่อนจะพาไปแวะเติมพลัง แวะเป็นจุดพักทั้งคนทั้งรถ ต้องแจ้งให้ทราบตรงกันมา ณ ที่นี้ก่อนว่า โรงกลึงพีวัฒน์ของเรานั้นมีที่ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายสไตล์บ้านบึง ทั้งน้ำตกอ่างช้างน้ำ อ่างเก็บน้ำบ้านบึง รวมถึงวัดวาอารามต่าง ๆ อย่าง วัดภัททันตะอาสภาราม วัดราษฎร์เรืองสุข หรือจะเป็นศาลเจ้ากวงตี้กุง (กวนอู) และวัดอื่น ๆ อีกเพียบ แถมที่นี่ยังมีศูนย์อนุรักษ์พัฒนาควายไทยเปิดให้เข้าเยี่ยมชมกันอีกด้วย

แต่สำหรับยุคนี้ สถานที่ที่ ๆ ใคร ๆ ก็ต้องแวะ คงจะหนีไม่พ้น “คาเฟ่” ซึ่งแถวบ้านบึงเขาก็ไม่แพ้ใครเหมือนกัน โดยเราได้คัดมา 5 คาเฟ่ชลบุรีเน้น ๆ มาเป็นช้อยส์ให้คุณได้เติมพลัง ท่านใดที่พร้อมจะสตาร์ทรถไปด้วยกัน เลื่อนลงไปอ่านต่อได้เลย

1. The Truckers

สถานที่ตั้ง : ตำบล หนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง ชลบุรี 20220

เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์ – เสาร์ 07:00 – 17:00 

คาเฟ่ชลบุรี

เริ่มกันที่ร้านแรก เป็นคาเฟ่ชลบุรีสุดเท่ชื่อว่า “The Truckers” โดยร้านนั้นแต่งเป็นสไตล์ลอฟต์ เน้นความดิบ เรียกว่าถ้าถามถึงความโดดเด่น ที่นี่น่าจะเป็นร้านกาแฟที่ดูคูลสุดในย่านเลยก็ว่าได้ มีเมนูให้เลือกหลายหลาย รับรองว่าโดนใจคนรักคาเฟอีนชัวร์ ส่วนสายถ่ายรูปคูล ๆ ก็มีมุมให้เลือกจัดสรรค์ตามสะดวก

และที่ไม่พูดไม่ได้เลย หลาย ๆ ท่านที่เคยได้แวะพักรถพักใจ ณ ร้านนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าร้านน่ารักเป็นกันเองอย่างมาก นี่ก็ยิ่งส่งเสริมให้บรรยากาศร้านที่ดีอยู่แล้วยิ่งละมุนขึ้นไปอีก อวยซะขนาดนี้ ใครที่จะผ่านมาก็อย่าลืมลองแวะพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองซะล่ะ

2. สวนหลังบ้าน Bike & Backyard Café

สถานที่ตั้ง : ตำบล หนองชาก อำเภอบ้านบึง ชลบุรี 20170

เวลาเปิดให้บริการ : จันทร์ – เสาร์ 09:00 – 19:30 (อาทิตย์ 9:30 – 12:30) 

คาเฟ่ชลบุรี

เปิดตัวด้วยสโลแกนอันแสนอบอุ่นของทางร้าน “เราอยากให้คนรอบ ๆ บ้าน มีคุณภาพดี ๆ ที่เข้าถึงได้ #ที่สวนหลังบ้าน” ร้านคาเฟ่บ้านบึงที่อยู่ต้องกระเถิบออกมาไกลจากละแวกโรงงานหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยแน่ แถมได้เสพย์การตกแต่งร้านสไตล์ Muji ญี่ปุ่น1 แบบสุด ๆ ใครชอบความยุ่นน่าจะถูกใจไม่น้อย

เมนูกาแฟของที่นี่รวมถึงเครื่องดื่มหลาย ๆ อย่าง ทางร้านจะเน้นเรื่องของสุขภาพ เน้นเรื่องความออร์แกนิค ฟีลแบบเหมือนเรารักสุขภาพยังไง ปลูกอะไรกินที่สวนหลังบ้านก็อยากให้คนในละแวกบ้านได้รับสิ่งเดียวกัน ถือเป็นคอนเซปต์ที่ชวนนั่งที่สุดแห่งหนึ่งเลย

3. Santosa Cafe (ร้านกาแฟ สันโตสะ Santosa Cafe’)

สถานที่ตั้ง : ตำบล หนองชาก อำเภอบ้านบึง ชลบุรี 20170

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน 08:00 – 18:00

คาเฟ่ชลบุรี

พอเป็นคาเฟ่ชลบุรี บ้านบึง คอมเมนท์จากคนที่เคยสัมผัสมักจะพูดถึงเรื่องความอัธยาศัยดีของเจ้าของร้าน ซึ่ง ร้านกาแฟ สันโตสะ ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น โดยสไตล์ของร้านจะเน้นบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ แม้จะไม่ได้ติดแอร์แต่ก็เป็นเวิ้งที่มีลมโฟล์วจนไม่รู้สึกว่าร้อนแต่อย่างใด แค่มีพัดลมก็สามารถซึมซับความชิลได้เต็มที่แล้ว

เมนูกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย เป็นแลนด์มาร์คของนักปั่นที่มักจะแวะพักเติมพลังอยู่บ่อย ๆ แถมใครที่รักการอ่าน ที่ร้านนั้นมีหนังสือให้เลือเสพย์เยอะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หากใครผ่านมาบ้านบึงควรแวะเข้ามาลิ้มลอง

4. NEO Home Cafe’ นีโอ โฮมคาเฟ่

คาเฟ่ชลบุรี

สถานที่ตั้ง : ตำบล หนองชาก อำเภอบ้านบึง ชลบุรี

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน 08:30 – 20:00

เป็นร้านที่หากดูจากการตกแต่งร้านรวมถึงทำเล อาจจะดูธรรมดาเกินไปหากเทียบกับคาเฟ่ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ แต่จุดเด่นของ นีโอ โฮมคาเฟ่ เป็นเรื่องของเมนู “โฮมเมด” ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มต่าง ๆ รวมถึงเมล็ดกาแฟอันเป็นสินค้าหลักของทางร้าน ตลอดจนเบเกอรี่ต่าง ๆ มีให้เลือกสรรค์มากมาย ที่สำคัญคือรสชาติดีแต่มาพร้อมกับราคาที่ย่อมเยาว์นี่แหละ

สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นสายถ่ายรูปจ๋า ต้องการเสพย์ในเรื่องของความเลิศรสแบบเพียว ๆ แนะนำเลยว่านี่เป็นหนึ่งในร้านที่คุณต้องแวะสักหน่อยหากมีจุดหมายปลายทางคือโรงกลึงพีวัฒน์ของเรา

5. Hang Out Cafe & Kitchen

สถานที่ตั้ง : ตำบล หนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง ชลบุรี 20220

เวลาเปิดให้บริการ : เปิดทุกวัน 09:00 – 20:00

คาเฟ่ชลบุรี

Hang Out Cafe & Kitchen เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบจัดเต็มครบวงจร อาจจะไม่ได้เน้นที่เมล็ดกาแฟพรีเมียมสักเท่าไหร่ แต่เมนูนั้นครอบคลุมจักรวาลแบบสุด ทั้ง กาแฟ น้ำผลไม้แท้ปั่น สปาร์คกิ้งโซดาเกาหลี และชาต่าง ๆ จัดมาแบบแน่น ๆ ใครที่ชอบความหลากหลาย ร้านนี้แค่เมนูก็ทำเราอิ่มได้แล้วอ่ะ

ส่วนเรื่องของอาหาร นับว่าเป็นทีเด็ดของร้านอย่างแท้จริง มีสเต็กโคขุนโพนยางคำแท้ให้เลือกสั่งแบบต่าง ๆ รวมถึง “พิซซ่าโฮมเมด” อันเป็นสูตรลับเฉพาะของร้าน สำหรับท่านใดที่อยากฝากท้องก่อนไปหรือก่อนกลับแบบฟูลออปชั่น บอกเลยร้านนี้ตอบโจทย์สุด!

เป็นไงกันบ้างสำหรับ 5 คาเฟ่ชลบุรี บ้านบึง ที่อยู่ในละแวกของโรงกลึงเรา แต่ละร้านล้วนมีซิกเนเจอร์ของตัวเองทั้งนั้น บ้างก็ชูเรื่องการตกแต่ง เรื่องรสชาติ เรื่องการใช้วัตถุดิบ ตลอดจนบรรยากาศที่แสนเย้ายวน รู้แบบนี้แล้ว… หากมีธุระผ่านไปผ่านมาแถวโรงกลึงพีวัฒน์ ต้องการมองหาสถานที่เติมพลังงานพักผ่อนหย่อนใจ ให้คู่มือของเราวันนี้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางของคุณแล้วกัน เชิญเลือกสรรได้ตามสบาย

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบบทความจากเพจเฟซบุคของร้านต่าง ๆ มา ณ ที่นี้

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
หมวดหมู่
ติดตามเราใน Social

สาระนิยม
ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านงานผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและกระบวนการทางวิศวกรรม

โรงกลึงพี-วัฒน์ ยึดมั่นปรัชญาในการทำงานตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น เราเน้นใส่ใจลูกค้า มอบงานคุณภาพสูง ตรงต่อเวลา ราคาเหมาะสม ควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ

“ร่วมมุ่งมั่นสร้างสรรค์พัฒนาคุณภาพเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า”

ป้ายกำกับ

ai (4) artificial intelligence (3) CNC Machining (6) CNC Machining Center (7) Internet of Things (4) IoT (6) robot (3) Robotics (2) SpaceX (2) sustainability (3) ก๊าซเรือนกระจก (3) งานกลึง cnc (6) จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ (3) บล็อคเชน (2) ประหยัดพลังงาน (2) ปัญญาประดิษฐ์ (5) พลังงานทดแทน (3) พลังงานลม (2) พลังงานหมุนเวียน (3) ภาวะโลกร้อน (3) มลพิษทางอากาศ (2) มลภาวะทางอากาศ (2) รักษ์โลก (6) ลดมลพิษ (2) ลดโลกร้อน (6) วันหยุดบริษัท (4) วิทยาการหุ่นยนต์ (2) หุ่นยนต์ (4) หุ่นยนต์อุตสาหกรรม (5) อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (3) อุตสาหกรรม (3) อุตสาหกรรม 4.0 (3) อุตสาหกรรมการผลิต (3) อุตสาหกรรมยานยนต์ (3) อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ (4) อุตสาหกรรมโรงงาน (3) อุทกภัย (2) เครื่อง CNC (5) เครื่องกลึง CNC (7) เครื่องจักร CNC (4) เครื่องจักรกล CNC (3) เทคโนโลยีโรงงานอุตสาหกรรม (2) เทรนด์ (2) เทรนด์ 2023 (3) แนวโน้มอุตสาหกรรม (2)