Skip to content

ออกแบบธีมคริสมาสต์ ผ่านไอเดียอุตสาหกรรมสุดยูนีค

พอเข้าเดือนสุดท้ายของปีแบบนี้ โดยเฉพาะเลยกลางเดือนธันวาเป็นต้นมา บรรยากาศแห่งความสุข ลมหนาวที่กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้ง ต่างมีส่วนร่วมบิวด์ให้หลายคนรู้สึกว่า “นี่แหละ.. บรรยากาศของวันใกล้สิ้นปี” ซึ่งก็มีอีกหนึ่งเทศกาลที่แม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับไทยแบบดั้งเดิม แต่ด้วยความที่บ้านเรานั้นรักความสนุกสนานเป็นเมืองแห่ง “มัลติคัลเจอร์” ชอบจัดงานจัดนิทรรศการอะไรที่มันดูครึกครื้นออลเดอะไทม์ ทำให้ “คริสมาสต์” กลายเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คนส่วนใหญ่บุควันรอคอย รวมถึงหลายที่ก็ต่างจัดงานนี้แบบจริงจัง และเราก็ไม่พลาดที่จะช่วยนำเสนอไอเดีย “สุดต๊าซซซ” ชนิดแบบที่เอาให้รู้ไปเลยว่าพวกคุณนั้นทำสายงานไหน!

คริสมาสต์

Represent อุตสาหกรรม ด้วยไอเดียสร้างสุดสรรค์ผ่านเทศกาล “คริสมาสต์”

ลบภาพจำสำหรับการตกแต่งธีมงานในเทศกาลคริสมาสต์แบบเดิมไปให้หมดสิ้น… โดยเฉพาะหากคุณกำลังมองหาไอเดียที่แปลกใหม่ แถมยังมาจากปลายคีย์บอร์ดที่รังสรรค์ผ่านการนำเสนอของพวกเราโรงกลึงพีวัฒน์ เรื่องของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเหล็กต่าง ๆ ทองแดง เลยเถิดไปถึงพวกเฟือง น็อต อะไรที่เกี่ยวกับข้องกับงานของพวกเราแทบจะทั้งหมด คุณรู้มั้ยว่าสิ่งเหล่านั้นสามารถนำมาสร้างเป็นของตกแต่งสำหรับวันคริสมาสต์ได้!

แต่ก่อนจะไปพบกับตัวอย่ากที่เราได้เสาะหามาจากเว็บดีไซน์ชั้นนำ ก็ต้องขอเกริ่นเอาไว้ก่อนเล็กน้อย ว่าการจะทำอะไรแบบนี้ก็ต้องมี “ความเนิร์ด” เกี่ยวกับเรื่องอุตสาหกรรมประเภทนี้พอสมควรนะ เพราะจากที่เราคาดการณ์ไว้ ดูทรงแล้วน่าจะใช้ระยะเวลาในการเตรียมการ รวมถึงการสรรค์สร้างก็น่าจะใช้ระยะเวลานานกว่าที่คนทั่วไปทำกัน ซึ่งหากคุณพินิจพิจารณาแล้วว่าอยากจะ Represent ตัวตนของบริษัทคุณผ่านอุตสากรรมที่ทำให้ถึงพริกถึงขิงที่สุดแล้วล่ะก็… เลื่อนลงไปทัศนาต่อได้เลย!

คริสมาสต์

สร้างต้นคริสมาสต์ทองแดงสุดคูล เสริมลุคหรูให้เทศกาล

หากไม่นับการตกแต่งแบบดั้งเดิมที่คุณสามารถหาได้ทั่วไป จะเป็นการซื้อแบบสำเร็จรูป หรือเนรมิตขึ้นมาใหม่ด้วยวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป แต่สำหรับการตกแต่งเชิงอุตสาหกรรม “ทองแดง” เป็นโลหะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ และแน่นอนว่าคุณสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบรวมร่างเป็นท่อทองแดงต้นคริสมาสต์ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดา ตั้งโต๊ะ แบบติดผนัง หรือแบบอื่น ๆ เท่าที่ไอเดียคุณจะไปถึง รวมทั้งการสร้างความพิเศษด้วยการแขวนเครื่องประดับที่คุณชอบ เพิ่มไป LED ของตกแต่งอย่างอื่นที่จะช่วยเสริมลุคต้นคริสมาสต์ทองแดงคุณเฉิดฉายได้มากกว่าเดิม

สิ่งที่คุณจะได้หากคุณเลือกเวย์นี้เป็นธีมคริสมาสต์ นอกเหนือจากความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ การเพิ่มความรู้สึกแบบ “อินดัสเทรียล” เข้ามาเป็นหนึ่งในส่วนผสมของการตกแต่งนั้นทำให้เทศกาลนี้ดูไฮคลาส ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เพราะว่าความทองแดงนั้นพร้อมเปล่งประกายกับเครื่องประดับเงิน เครื่องประดับตกแต่งหลายชนิด แถมยังสร้างคอมโบกับสีต่าง ๆ ได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ตัวอย่างต้นคริสมาสต์ทองแดงอุตสาหกรรม

จากตัวอย่างที่คุณได้เห็นกัน คือ ต้นคริสมาสต์ท่อทองแดงประดับกระดาษขาว ดูเหมือนจะเรียบง่าย แต่ขอบอกเลยว่า “ไม่ง่ายดาย” อย่างที่เห็น

คริสมาสต์

ต้นคริสมาสต์ในภาพ เป็นการนำเอาทองแดงไปกลึงให้ได้ความสมมาตรอย่างที่คุณต้องการ ซึ่งก่อนจะทำก็ควรต้องมีการออกแบบ วัดขนาด หรือพูดง่าย ๆ ว่าคุณควรดีไซน์ออกมาให้เรียบร้อย แล้วจึงค่อยมาคำนวณว่ากานจะสร้างต้นคริสมาสต์จากสิ่งนี้นั้นแต่ละส่วนต้องมีความยาวแค่ไหน ประกอบยังไง ต้องเชื่อมกับมุมไหนจุดไหน เรียกว่ากว่าจะได้ออกมาอย่างในภาพไม่ง่ายเหมือนซื้อแบบสำเร็จรูปมาประกอบแน่นอน

ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณมีเพียงแค่ไอเดียกับแบบคร่าว ๆ ก็พอ เพราะในขั้นตอนการสร้าง หากบริษัทคุณไม่ได้มีผู้เชี่ยวชาญในการทำสิ่งนี้ แต่สิ่งที่คุณต้องการนั้นอยากให้มันออกมาเป็นต้นคริสมาสต์ทองแดงเวอร์ชั่นที่เพอร์เฟกท์ที่สุด การให้บริษัทที่มีช่างผู้ชำนาญการเป็นคนดูแลสรรค์สร้าง รับรองได้เลยว่าไอเดียที่อยู่ในหัวของคุณจะออกมาใกล้เคียงที่สุด พร้อมออกมาโลดแล่นอยู่ในธีมงานคริสมาสต์ของคุณ 100 เปอร์เซ็นต์

แตกต่าง และ ตรงรุ่น นำเสนอความเป็นคุณผ่านเทศกาล

ต้นคริสมาสต์สุดคูลที่เราได้นำเสนอไป จริง ๆ เป็นเพียงแค่ 1 แบบที่เราเลือกมาจากเว็บไซต์ www.shelterness.com เท่านั้น จริง ๆ ยังมีอีกหลายแบบที่น่าสนใจ ล้วนแล้วแต่ใช้ส่วนประกอบของ “ทองแดง” เป็นหลักในการสร้างทั้งนั้น บอกเลยว่าในยุคที่ผู้คนให้ค่าในเรื่องของตัวตน รากฐาน การนำเสนอสิ่งต่าง ๆ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นออริจินอล แค่การจัดงานคริสมาสต์คุณก็สามารถนำเสนอสิ่งเหล่านั้นผ่านเทศกาลนี้ได้ในสไตล์ที่เป็นคุณเช่นกัน!

ขอขอบคุณไอเดียการสร้างต้นคริสมาสต์ทองแดงจากเว็บไซต์ https://www.shelterness.com/bold-industrial-christmas-trees/

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ
หมวดหมู่
ติดตามเราใน Social

สาระนิยม
ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านงานผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและกระบวนการทางวิศวกรรม

โรงกลึงพี-วัฒน์ ยึดมั่นปรัชญาในการทำงานตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น เราเน้นใส่ใจลูกค้า มอบงานคุณภาพสูง ตรงต่อเวลา ราคาเหมาะสม ควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ

“ร่วมมุ่งมั่นสร้างสรรค์พัฒนาคุณภาพเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า”

ป้ายกำกับ

ai (4) artificial intelligence (3) CNC Machining (6) CNC Machining Center (7) electric vehicle (2) IIoT (2) Internet of Things (4) IoT (6) robot (3) Robotic Process Automation (2) Robotics (2) SpaceX (2) การขนส่ง (2) งานกลึง cnc (6) จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ (3) บล็อคเชน (2) ปัญญาประดิษฐ์ (5) พลังงานหมุนเวียน (2) ภาวะโลกร้อน (3) มลพิษทางอากาศ (2) มลภาวะทางอากาศ (2) รถ ev (2) รถยนต์ไฟฟ้า (2) รักษาสิ่งแวดล้อม (2) รักษ์โลก (5) ลดมลพิษ (2) ลดโลกร้อน (6) วันหยุดบริษัท (4) หุ่นยนต์ (4) หุ่นยนต์อุตสาหกรรม (5) อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (3) อุตสาหกรรม (3) อุตสาหกรรม 4.0 (3) อุตสาหกรรมการผลิต (3) อุตสาหกรรมยานยนต์ (3) อุตสาหกรรมหุ่นยนต์ (4) อุตสาหกรรมโรงงาน (3) อุทกภัย (2) เครื่อง CNC (5) เครื่องกลึง CNC (7) เครื่องจักร CNC (4) เครื่องจักรกล CNC (3) เทรนด์ (2) เทรนด์ 2023 (3) แนวโน้มอุตสาหกรรม (2)